Nhung giai doan phat trien quan trong cua tre

classic Classic list List threaded Threaded
1 message Options
Reply | Threaded
Open this post in threaded view
|

Nhung giai doan phat trien quan trong cua tre

Jerryphan
Trẻ em phát triển bao gồm về mặt di truyền, mặt sinh học và mặt thể chất từ khi thụ thai đến tuổi vị thành niên. Dù có một số cột mốc nhất định đánh dấu sự phát triển của trẻ nhưng theo mô hình chung lại không có đứa trẻ nào giống đứa trẻ nào. Vì thế, bố mẹ hãy cùng Sinh trac hoc dau van tay o HCM tot nhat tìm hiểu về Những giai đoạn phát triển quan trọng của trẻ trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Năm đầu tiên

Khi con được 1 tuổi, con đã bắt đầu có thể học đi mà không cần đến sự giúp đỡ của bố mẹ. Sau 12 tháng đầu đời, hầu hết trẻ em đều sẽ có một đôi chân đủ cứng cáp để tự tin đứng vững. Với phần lớn trẻ em, quá trình dẫn đến cột mốc này bao gồm khả năng lật , ngồi mà không cần trợ giúp, cầm nắm đồ vật.

Năm thứ hai

Đến năm thứ hai của giai đoạn phát triể, ,ngoài việc đã có thể ngồi xổm, đứng vững trên chân của mình, leo lên bậc thang thì răng của trẻ cũng sẽ dần mọc đầy đủ. Một vài trường hợp đặc biệt hơn ở độ tuổi này chính là trẻ đã có thể trèo lên ghế và với lấy các đồ vật ở trên cao.


Hai năm đầu đời con đã có một đôi chân thực sự cứng cáp

Xem thêm: http://elite-symbol.com/sinh-trac-van-tay-la-gi/

Năm thứ ba

Trong năm thứ ba, hai chân của trẻ sẽ phát triển nhanh chóng hơn hai tay. Một đứa trẻ ba tuổi thường đã có thể bắt đầu chơi đá bóng, giữ thăng bằng với một chân... Trẻ bắt đầu học được cách nắm đồ vật bằng ngón trỏ và ngón cái.

Năm thứ tư

Giai đoan này thì các kỹ năng vận động tinh bắt đầu dần phát triển ở trẻ. Điều này được thể hiện thông qua khả năng con bắt đầu biết vẽ được các đường thẳng và các hình thù riêng biệt của trẻ. Bây giờ trẻ đã có thể đi theo một đường thẳng và chạy quanh các chướng ngại vật một cách khéo léo. Trẻ bắt đầu sử dụng thành thạo hai tay để ném và bắt một quả bóng.

Từ năm đến sáu tuổi

Trong năm thứ 6, các chỉ số trong não bộ của con đã trở nên gần giống với tỉ lệ cơ thể của người trưởng thành. Trẻ đã có thể đi lùi và di chuyển lên xuống cầu thang một cách dễ dàng, bắt bóng, lái một chiếc xe đạp ba bánh, leo cầu thăng đồng thời biết sử dụng cơ bản bút chì và màu sáp. Những kỹ năng vận động thô phát triển một cách mạnh mẽ còn các kỹ năng vận động tinh đang dần trở nên tinh tế hơn.Khi 6 tuổi con phát triển các kỹ năng vận động hiệu quả

Từ 7 đến 11 tuổi

Từ năm thứ 7 đến dưới 12 tuổi, trẻ đã có thể đứng trên một chân với đôi mắt nhắm, nhảy lên cao một cách nhanh nhẹn, nắm các vật thể với một lực nhất định. Đến năm thứ 12, , các đặc điểm đặc trưng về sinh lý và sinh dục của từng giới tính cũng bắt dầu phát triển và trở nên khác biệt.

Giai đoạn thanh thiếu niên

Tuổi dậy thì đánh dấu sự kết thúc của thời thơ ấu và là bước khởi đầu của tuổi trưởng thành. Các đặc điểm giới tính bộc lộ một cách rõ rệt hơn cả, cảm xúc của trẻ cũng có nhiều thay đổi. Những cảm xúc rung động đầu đời sẽ xuất hiện vào khoảng thời gian này.

Trên đây là Những giai đoạn phát triển quan trọng của trẻ mà bố mẹ cần tham khảo để có những định hướng phù hợp cho con trong từng giai đoạn. Mọi thông tin chi tiết về sinh trắc vân tay, Các chủng vân tay đặc biệt… mời bạn liên hệ với sinh trắc vân tay Elite Symbol để tìm hiểu thêm nhé.